So sánh sản phẩm
Tin tức mới

205An Giang: Tạo cú huých về đầu tư du lịch và nông nghiệp công nghệ cao

08:03:46 21-09-2018
NADSO - Ngày 20/9, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018. Ông Lê Văn Nưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chủ trì cuộc họp, cùng dự có các Sở, ban ngành trong tỉnh.


Ông Lê Văn Nưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã phát biểu tại buổi họp báo.
 
An Giang là tỉnh có tiềm năng của du lịch sông nước, sinh thái là lợi thế của hệ thống chợ nổi, làng bè trên sông tại ngã ba Châu Đốc và TP Long Xuyên thu hút tuyến du lịch mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp lữ hành xây dựng tuyến khám phá mới sông nước An Giang. Các làng Chăm theo tín ngưỡng Hồi giáo Islam với hệ thống thánh đường vô cùng đặc sắc cũng là đặc sản duy biệt của An Giang nhiều năm qua thú hút nhiều du khách trong và ngoài nước.
 
Theo ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã đề nghị báo chí hỗ trợ tỉnh An Giang giới thiệu lợi thế tiềm năng, các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh và cả những khó khăn, bất lợi. “Khó khăn của tỉnh An Giang còn rất nhiều, như vị trí xa xôi và giao thông trắc trở, thời gian từ TP. Hồ Chí Minh về An Giang tương đương bay sang Nhật Bản, lâu hơn sang Thái Lan, Singapore. Thu ngân sách của tỉnh hàng năm mới đáp ứng được 48% tổng chi, còn 52% phải nhờ Trung ương giúp, cho nên việc hỗ trợ các nhà đầu tư dù muốn cũng không được nhiều”.

Trong các lĩnh vực thu hút đầu tư, An Giang đặc biệt chú trọng vào hai lợi thế chính là nông nghiệp và du lịch với nhiều cam kết mạnh mẽ trong mời gọi, thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp đến với An Giang.
 
Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 sẽ tổ chức vào ngày 29/9 với chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”, với gần 500 khách mời, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Hai lĩnh vực giàu tiềm năng và lợi thế của tỉnh được chú trọng mời gọi đầu tư là du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch -  cho biết, ngành này đang mời gọi 24 dự án đầu tư. Mục tiêu để giai đoạn 2018 - 2020 “vừa thu hút, vừa giữ chân du khách”, mỗi năm lượng du khách tăng 10% và năm 2020 đạt 10,1 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú chiếm 20%, bình quân lưu trú 2,5 ngày; sang giai đoạn 2021 - 2025 “giữ chân du khách”, đón 12,9 triệu lượt khách vào năm 2025 với khách lưu trú chiếm 30%, bình quân lưu trú 3 ngày.

Các loại hình du lịch được tập trung phát triển là du lịch tâm linh, một thế mạnh đang thu hút hàng năm 6,5 triệu lượt khách với các địa danh nổi tiếng Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An, vùng Bảy Núi có chùa Vạn Linh và tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất châu Á. Du lịch văn hóa với đặc trưng không gian văn hóa Óc Eo, du lịch sinh thái với rừng tràm Trà Sư, búng Bình Thiên, chợ nổi Long Xuyên. Du lịch cộng đồng (du lịch trải nghiệm) ở Cù lao ông Hổ, lòng hồ Tân Trung, Cù lao Giêng, du khách có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân, tham gia làm vườn, dệt thổ cẩm, làm đường thốt nốt, bắt cá, hái trái cây.

Về lĩnh vực nông nghiệp, ông Nguyễn Sỹ Lâm -
Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu 5 dự án đầu tư vừa được tỉnh hỗ trợ 20 tỷ đồng, bao gồm: trang trại chăn nuôi bò, chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu Antesco, hệ thống tháp sấy lúa, nhà máy chế biến lương thực Trịnh Văn Phú, trại heo công nghệ cao Việt Thắng An Giang. Với lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh đã trao quyết định công nhận và xác nhận 6 dự án. Tại hội nghị, ngành nông nghiệp mời gọi nhiều dự án khá mới như nhà máy điện năng lượng mặt trời kết hợp phát triển ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nuôi cá lồng bè kết hợp du lịch sinh thái, khu liên hợp nghiên cứu sản xuất giống cá tra.

Theo ông Phạm Thành Nhơn - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội nghị đưa ra 60 dự án mời gọi đầu tư. Trong đó, tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 24 dự án với số vốn đăng ký 27.000 tỷ đồng, trao cam kết đầu tư cho 07 nhà đầu tư với tổng vốn dự kiến trên 101.000 tỷ đồng.

 
Thanh Phong
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top