So sánh sản phẩm
Tin tức mới

165Hà Nội: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018

07:35:46 04-09-2018
NADSO - Chiều ngày 3.9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật gặp mặt 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự ASIAD 2018 trở về từ Indonesia.


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Theo ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, với mục tiêu của Đoàn ở ASIAD 2018 lần này là có một huy chương vàng ở môn thể thao Olympic và đã đạt được hai tấm huy chương vàng ở các môn điền kinh và Rowing. 

Cụ thể, với bốn huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 18 huy chương đồng, Đoàn thể thao Việt Nam đã có kỳ Á vận hội thành công nhất trong lịch sử. Đặc biệt, bóng đá Việt Nam có đại diện lọt tới vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD. 

Tuy nhiên, Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-Seo đã tạo ra những cảm xúc, mang lại niềm hân hoan, hạnh phúc vỡ òa cho triệu triệu trái tim Việt Nam, cũng như mang lại niềm hứng thú, tự hào cho bóng đá Đông Nam Á.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hiếu - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển điền kinh và tay chèo nữ Tạ Thanh Huyền đội Rowing của Đoàn Thể thao Việt Nam v
inh dự thay mặt các huấn luyện viên, vận động viên tham dự buổi gặp mặt, tham dự ASIAD 2018 phát biểu, bày tỏ lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban ngành đã thường xuyên theo dõi, động viên khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên trong tập luyện cũng như tranh tài tải các giải đấu. Các huấn luyện viên, vận động viên cũng xin hứa với Thủ tướng sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã p
hát biểu tại buổi gặp mặt và vui mừng được gặp gỡ những gương mặt ưu tú, xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam - những người đã đóng góp tích cực vào thành công hết sức ấn tượng của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 lần này. Bên cạnh đó, Thủ tướng  Chính phủ cũng đánh giá, toàn đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của dân tộc, quyết tâm cao độ, nỗ lực phấn đấu để có được thành công. Thành tích của Đoàn đã khẳng định được màu cờ sắc áo và quyết tâm, ý chí rất cao trong thi đấu. 

Đề cập đến những điểm “đầu tiên” trong kỳ thi đấu tại ASIAD 2018 của Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc lần đầu tiên, đội bóng đá nam Việt Nam đã lọt vào bán kết, là đội bóng duy nhất của các quốc gia ASEAN đạt thành tích cao tại ASIAD 2018. 

Đây là lần đầu tiên, điền kinh và rowing, hai môn quan trọng trong nội dung thi đấu Olympic của đoàn Việt Nam, đã đạt huy chương vàng. Đây cũng là lần đầu tiên, Đoàn Việt Nam tham gia một kỳ ASIAD với số vận động viên đông nhất, số môn thi đấu nhiều nhất, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, phong phú của thể thao Việt Nam.

"Thành tích trên là xuất sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của huấn luyện viên, vận động viên," Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ.

Cho rằng không chỉ bóng đá, mà những môn thi đấu khác cũng rất quan trọng đối với thể thao Việt Nam, Thủ tướng chia sẻ, thời gian thi đấu của Đoàn tại Indonesia đã đem lại một không khí rất sôi động đối với nhân dân trong nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao các cơ quan báo chí, đặc biệt là VOV, VTC đã tích cực song hành, truyền tải những hình ảnh, không khí thi đấu thể thao của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018; qua đó cho thấy tình cảm, sự quan tâm lớn lao của người dân đối với thành tích thi đấu của Đoàn. 

“Chiến thắng này là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam, đem lại niềm tin cho nhân dân," Thủ tướng chia sẻ và cho rằng mặc dù chưa đạt đến kết quả như mong muốn, nhưng về cơ bản đã đạt kế hoạch, mục tiêu đề ra. Thành tích này sẽ thúc đẩy niềm tin cho nhân dân, tạo khí thế mới trong thi đua trong sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Thông tin thêm về vấn đề mua bản quyền các sự kiện thể thao, Thủ tướng cho biết sẽ giao Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định phù hợp để đảm bảo truyền tải những hình ảnh, diễn biến thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại nước ngoài bởi đây cũng nhu cầu lớn của nhân dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ghi nhận những nỗ lực, ý chí quyết tâm vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả của các huấn luyện viên, vận động viên trong những khoảng thời gian tập luyện dài ngày để có thành tích cao trong thi đấu. Thủ tướng cũng đánh giá cao các vận động viên, huấn luyện viên, các Liên đoàn thể thao, Tổng cục thể dục thể thao và các cơ quan liên quan đã đóng góp quan trọng vào chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018, đúng vào dịp đồng bào và chiến sỹ cả nước kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh 2-9. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Thủ tướng nêu rõ, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư cho phát triển thể thao; không ngừng nâng cao chính sách chế độ cho huấn luyện viên, vận động viên. Các địa phương mặc dù còn rất khó khăn nhưng cũng đều dành nguồn kinh phí cho phát triển thể dục thể thao. 

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ còn giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có biện pháp duy trì, phát huy thế mạnh và tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới. Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện tốt pháp luật về thể thao, hoàn thiện chế độ, chính sách cho huấn luyện viên, vận động viên. Chăm lo đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao; mời huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế để làm công tác huấn luyện nếu cần thiết. 

Cùng với đó là tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất cho đào tạo, huấn luyện thể thao theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thể dục thể thao; đề xuất những giải pháp thiết thực kịp thời, nhất là tìm kiếm, đào tạo và phát huy tài năng thể thao trẻ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ luôn tạo điều kiện, lắng nghe ý kiến của các bộ, ngành, các Liên đoàn, các huấn luyện viên, vận động viên vì mục tiêu nâng cao hơn nữa thành tích của thể thao Việt Nam trong tương lai.

Gửi niềm vui, niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đến tập thể huấn luyện viên, vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các huấn luyện viên, vận động viên sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự trông đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước tặng bảy cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

 
Hồng Vân - Văn Sỹ

 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top