So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

333Quảng Ngãi: Động thổ xây dựng 6 dự án đến từ Hàn Quốc ở KKT Dung Quất

20:43:59 22-08-2018
NADSO - Ngày 22/8, tại cụm công nghiệp nặng Doosan Việt Nam- Khu kinh tế Dung Quất, tổ chức l động thổ xây dựng 6 dự án trên tổng diện tích hơn 65.000 mét vuông của 6 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD, khi các nhà máy này hoàn thành sẽ sớm trở thành cụm công nghiệp mới, nơi tạo ra hàng trăm việc làm cho người lao động tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận.
 

 
Quang cảnh buổi lễ.
 
Tham dự Lễ có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi; Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh Tế Dung Quất và các Khu Công Nghiệp Quảng Ngãi; Ông Kim Myung Woo, Chủ tịch Công ty Công Nghiệp Nặng và Xây Dựng, Hàn Quốc (DHIC); Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina); Bà Phạm Thị Thúy Kiều, Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi cùng các Giám đốc Điều hành của sáu doanh nghiệp Hàn Quốc
 

 
Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng ban QL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phát biểu.
 
Lễ động thổ là kết quả của nhiều năm hợp tác giữa Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Công ty Công Nghiệp Nặng và Xây dựng (Hàn Quốc), Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và sáu doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Công ty TNHH Samshin Valve VINA- chuyên sản xuất sản phẩm van thép công nghiệp có sản lượng 63.000 sản phẩm/năm; Công ty TNHH Yoobong VINA- sản xuất ống tản nhiệt lò hơi, các thiết bị phụ trợ, sản lượng 800 tấn sản phẩm/năm; Công ty TNHH Wookwang Việt Nam - gia công giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại bằng kim loại, sản lượng 400 tấn sản phẩm/năm; Công ty TNHH Hanbit P&L VINA- chuyên đóng gói, đại lý, làm thủ tục hải quan, thông quan, giao nhận, kho bãi và lưu giữ hàng hóa; Công ty TNHH công nghiệp điện Nasan Việt Nam- chuyên gia công thiết bị điều khiển điện và thiết bị điện với sản lượng 16.000 sản phẩm/năm; Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất- Đại lý vận tải, kho bãi, kho bãi contenner.
 

 
Các đồng chí đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự lễ.
 

Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết: “Lễ động thổ hôm nay là kết quả làm việc giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Sự hợp tác này đã được thiết lập mà trong suốt quá trình này đã mang lại sự hài lòng và tôi hy vọng đó mới chỉ là khởi đầu của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến với Quảng Ngãi.”
 

 
Đại diện Nhà đầu tư phát biểu.
 
Phát biểu tại Lễ động thổ, ông Nguyễn Minh Tài, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi chúc mừng 6 nhà đầu tư đã đến với KKT Dung Quất- Quảng Ngãi, ông đánh giá cao sự hỗ trợ của Doosan Vina và sự nỗ lực, quyết tâm của 6 nhà đầu tư. Ông cho rằng cả 6 dự án động thổ xây dựng hôm nay đều là các dự án hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và dịch vụ công nghiệp. Mặc dù quy mô của các dự án tuy nhỏ nhưng tính chất của các dự án này quan trọng trong việc hình thành chuỗi giá trị, hỗ trợ cho các dự án công nghiệp quy mô lớn tại KKT Dung Quất và khu vực, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông cho rằng, cả 6 dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ là yếu tố chuyên nghiệp, hỗ trợ quan trọng cho quá trình thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp ở KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. BQL cam kết sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các dự án triển khai nhanh chóng và sớm đi vào hoạt động.


Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng ban QL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp.
 
Ngay sau lễ động thổ này, sáu doanh nghiệp sẽ bắt tay xây dựng cơ sở sản xuất để họ có thể bắt đầu hoạt động trong thời gian sớm nhất.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các chủ đầu tư cắt băng tại lễ động thổ.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư động thổ.

 

Lãnh đạo tỉnh và Doosan vina chúc mừng các nhà đầu tư trong buổi lễ

 
                   Nguyễn Đăng Lâm - Hội VHNT Quảng Ngãi.

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top