So sánh sản phẩm
Tin tức mới

759Đồng Nai: Cán bộ phường Bửu Hòa bị tố san lấp, lấn chiếm mặt sông làm công trình riêng ở TP. Biên Hoà

20:34:00 10-08-2018
NADSO - Theo phản ánh với Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online của người dân sống trong hẻm 307 đường Nguyễn Tri Phương, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Sự bức xúc của người dân về việc ông Đông – một cán bộ của phường Bửu Hòa có hành động lấp đất, lấn chiếm mặt sông Đồng Nai để làm đường đi hoặc mục đích khác. Dù đã có trình báo lên chính quyền UBND phường Bửu Hòa nhưng đến nay sự việc dường như bị chìm vào quên lãng, vẫn chưa thấy UBND phường có động thái gì trong việc kiểm tra xử lý. Còn ông Đông vẫn ngang nhiên và tiếp tục lấn chiếm mặt sông của mình hàng ngày.


Mặt sông bị lấn chiếm có thể đứng từ cầu Ghềnh nhìn qua


Trong suốt thời gian qua các cơ quan Báo chí đã liên tục phản ánh về thực trạng sông Đồng Nai bị lấn chiếm nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối.  Việc dòng sông bị xâm hại nghiêm trọng do các doanh nghiệp hay các hộ dân sống 2 bên bờ tìm cách san lấp để lấn chiếm, nhằm mục đích tăng diện tích đất của mình lên vẫn chỉ được chính quyền nơi xảy ra sự việc có hoặc không giải quyết. Nhưng đa số với những hộ dân, nếu không được trình báo thì việc lấn chiếm thường diễn ra trót lọt.

Tiếp nhận phản ánh của người dân sống trong hẻm 307, đường Nguyễn Tri Phương, TP. Biên Hòa, Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online đã xuống tìm hiểu thực tế về việc ông Đông, sống tại số nhà K3/277C đang tiến hành việc lấp sông, lấn chiếm mặt sông Đồng Nai. Theo quan sát của chúng tôi, tại nơi ông Đông tiến hành lấp sông lấn chiếm, với bề ngang lấn chiếm khoảng 3,5m, chiều dài chạy dọc theo mé sông chưa có dấu hiệu dừng lại. Chưa rõ ông Đông cho tiến hành lấp sông lấn chiếm mặt sông để làm đường đi hay có mục đích gì khác. Nhưng chắc chắn, hành vi của ông Đông đã trái luật. Việc lấn chiếm mặt sông ra 3,5m này rất có thể sẽ làm hạn chế dòng chảy của dòng sông.

Việc sông Đồng Nai bị doanh nghiệp hoặc hộ dân san lấp, lấn chiếm làm dự án luôn “nóng” trên địa bàn TP. Biên Hòa. Tuy rằng, vấn đề luôn được báo chí vào cuộc phản ánh nhưng vẫn còn đó một số trường hợp bị kiểm tra xử lý chỉ rất ít.  Đa số khi nhắc đến vấn đề này, người dân đều bức xúc bởi nếu nhà nước đầu tư xây dựng công trình bờ kè, chống xói mòn, sạt lở thì người dân rất hoan nghênh. Đằng này ai có như cầu mở rộng đất đai là cứ vô tư lấn chiếm. Các công trình lấn sông này dù với hình thức gì cũng đều hạn chế dòng chảy. Dòng sông bị “teo” lại. Thế nhưng dù đã trình báo nhưng chính quyền dường như không để ý tới.
 
Hiện nay khi mùa mưa đang về, lượng mưa lớn, kéo dài, nếu không thoát nước kịp rất dễ xảy ra ngập úng ở khu vực. Việc làm này rất nghiêm trọng khi sông Đồng Nai là một trong những dòng thoát lũ, chống ngập úng chính của TP Biên Hòa.
 
Để phục vụ nhu cầu của mình, những hộ dân như ông Đông không ngần ngại cho đất của mình “nở” ra. Và với người dân trong hẻm 307 đường Nguyễn Tri Phương lại càng bức xúc hơn khi ông Đông lại là một cán bộ của UBND phường Bửu Hòa.Và dù đã được trình báo hơn 1 tuần nay nhưng vẫn chưa thấy phường Bửu Hòa có động thái kiểm tra xử lý dù rằng nơi ông Đông san lấp chỉ cách UBND phường Bửu Hòa 1 đoạn đường ngắn vài trăm mét. Một số nguồn tin cho biết, ông Đông luôn cho rằng bản thân mình là cán bộ phường, có mối quan hệ với phó chủ tịch phường Bửu Hòa cũng như một số cán bộ trong UBND TP. Biên Hòa nên ông không ngần ngại việc có bị tố cáo phản ánh lên chính quyền hay không ?.

Hiện tại theo phản ánh, ông Đông và gia đình dường như chỉ cho san lấp, lấn chiếm sông vào ban đêm, vì vậy diện tích lấn chiếm cứ “nở” dần ra sau mỗi đêm. Việc lấn chiếm này diễn ra có quy mô vì ông Đông cho xây bờ kè bằng bê tông chắc chắn, cho lấp đất, đổ đá bi trên bề mặt lấn chiếm. Nếu đứng từ cầu Ghềnh nhìn qua, có thể thấy được “công trình” lấn chiếm này.


Bề mặt sông bị ông Đông cho đổ bê tông và đất đá lấn chiếm


Qua bài viết này, Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online hy vọng những thông tin này sẽ được UBND phường Bửu Hòa nói riêng cũng như UBND TP. Biên Hòa và UBND tỉnh Đồng Nai sớm có động thái kiểm tra, xử lý hành vi lấn chiếm trái luật này của ông Đông. Để người dân thôi bức xúc, vấn nạn lấp sông lấn chiếm mặt sông Đồng Nai không còn nhức nhối như hiện nay.
 
Nhóm PVMĐ
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top