So sánh sản phẩm
Tin tức mới

246Bình Dương: Công ty TNHH công nghiệp nghệ năng - 20 năm dấu ấn một chặng đường trưởng thành và phát triển

16:09:22 13-07-2018
NADSO - Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng toạ lạc tại phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An tỉnh Bình Dương được sáng lập từ năm 1994, từ một xưởng gia công cơ khí, sau hơn 20 năm đổi mới công nghệ, cung cách làm việc đến nay công ty đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, sản phẩm làm ra được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Công tác chăm lo đời sống cho NLĐ được quan tâm, không chỉ có vậy doanh nghiệp còn làm tốt trách nhiệm xã hội tất cả đã làm nên thương hiệu Ifan. Với phương châm “khách hàng là thượng đế”.

Sau hơn 20 năm thành lập với quyết tâm đeo đuổi ngành quạt công nghiệp, đến nay thương hiệu Nghệ năng được biết đến như một nhà sản xuất hàng đầu về quạt công nghiệp tại Việt Nam. Đến nay nhà xưởng đã được đầu tư với diện tích trên 10.000m2 với các máy móc được đầu tư hiện đại được nhập từ nước ngoài, từ đó đã tự cắt dập được một số bộ phận như cánh quạt thay vì phải nhập khẩu như trước đây. Đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, nên trong cùng một lúc đáp ứng tốt nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra với hàng trăm đại lý trải dài từ khắp các tỉnh thành là cơ hội để công ty làm tốt công tác giới thiệu quảng bá sản phẩm. Với nhiều chủng loại sản phẩm như quạt sàn, treo tường, quạt hướng trục, quạt ly tâm áp thấp (trung áp, cao áp) quạt kiểm soát cháy, quạt thông gió gắn tường, quạt làm mát bay hơi nước, quạt nồi hơi.Mới đây Nghệ Năng đã kí kết với LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Quảng Ngãi cung cấp các dòng sản phẩm máy làm mát như Ifan: Ifan -250, 350, 400, 550, 450, 650, 750 đây là các dòng sản phẩm phụ vụ sinh hoạt, với mức giá ưu đãi. Đây là dịp để Nghệ Năng quảng bá đến NLĐ, ĐVCĐ các sản phẩm của mình . Phát biểu tại lễ kí kết ông Lưu Trí- Tổng giám đốc cty cho biết thêm: “Với hệ thống đại lí đang hoạt động hiệu quả, công tác bảo trì, bảo dưỡng được chú trọng với phương châm đem lại sự hài lòng cho khách hàng nên NLĐ yên tâm khi tìm đến với sản phẩm của chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ dành một phần kinh phí để ủng hộ “Mái ấm công đoàn, thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tệt, đó cũng là tiêu chí để chúng tôi làm tốt trách nhiệm với xã hội ”.

Chú trọng đời sống NLĐ. 

Nghệ Năng hiện có 120 lao động, sinh hoạt ở 2 đơn vị (Công ty IFan) và một chi nhánhThị xã Thuận An trong đó lao động nữ là 20 người, chiếm tỷ lệ 35,9% nhưng BCH công đoàn đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng những hoạt động để tạo nên sự gắn bó và đồng thuận cao. Ngay từ đầu năm, BCH Công Đoàn đã lên kế hoạch cho từng chương trình cụ thể và được sự hỗ trợ, đồng thuận của Ban Giám Đốc nên kế hoạch diễn ra rất suôn sẻ.Sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt đó chính là thành quả của người lao động, nên Ban Giám Đốc đã xem xét nâng cao chất lượng bữa ăn để NLĐ giữ sức khỏe tốt, tái tạo sức lao động, phục vụ cho doanh nghiệp, bình quân mỗi suất ăn là 16.000 đồng. Ngoài việc chấp hành tốt các chế độ cho người lao động như đóng BHXH, BHYT, BHTN thì công tác thăm hỏi, ốm đau, thai sản, hiếu hỷ,... đều được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Đối với những đoàn viên không may bị ốm đau, công đoàn đều cố gắng vận động đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau. Hằng năm, công ty đều tổ chức cho NLĐ đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm Nghệ Năng đều tổ chức hội thao lần thứ nhất, với 6 môn thi như: Kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, đập bong bóng, chuyền bóng bay, chạy đua bằng ghế, làm bánh. Qua hội thao là điều kiện để NLĐ ở các bộ phận giao lưu với nhau tạo nên sự gắn kết thân tình.Chị Nguyễn Thái Nhung tâm sự: “Lúc đầu chúng em rất khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tham gia phong trào, nhưng Ban Giám Đốc luôn tạo điều kiện rất nhiều nên chúng em đã có điều kiện tham gia các hoạt động phong trào. Đến nay, chúng em cảm thấy gắn bó hơn với các hoạt động tập thể và chính điều này đã giúp cho chúng em có thời gian giải trí vui vẻ, lành mạnh, hòa đồng cùng nhau sau những giờ làm việc vất vả”.

Bên cạnh đó các hoạt động của đội Công nhân xung và An ninh tự quản rất hiệu quả, vừa qua đội đã vinh dự nhận được giấy khen của UBND thị xã Thuận An trong đợt chống bạo loạn vừa qua. Thông qua các phong trào, NLĐ có cơ hội giao lưu học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết. Từ đó, BCH kết hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức, giúp NLĐ hiểu và chấp hành tốt hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật và Nhà Nước. Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Mạnh Hùng, Chủ tịch công đoàn cho biết thêm: “Các thành viên của BCH công đoàn làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau nên có thể nắm bắt sát sao những tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Từ những ý kiến đó, BCH tổng hợp, sau đó bàn bạc để lập kế hoạch. Do đó NLĐ rất tin tưởng và hưởng ứng các hoạt động do BCH Công Đoàn phát động”.
 
Như Anh – Tuấn Hải 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top