So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

263Quảng Ngãi: Khẩn cấp xử lý ngay hơn 1.500 tấn rác thải đang bị ùn ứ tồn đọng trên địa bàn TP. Quảng Ngãi

20:17:17 12-07-2018

NADSO- Sáng 12/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo một số huyện như Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi để bàn phương án giải quyết kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến việc ô nhiễm môi trường tại Khu xử lý rác thải sinh hoạt xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa và hướng xử lý rác thải đang tồn đọng trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. 
Quang cảnh cuộc họp tại UBND tỉnh Quảng Ngãi.
 
Tại cuộc họp, theo báo cáo của UBND TP Quảng Ngãi, tính đến ngày 12/7, sau 6 ngày người dân xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa ngăn chặn không cho xe thu gom rác đưa vào Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Nghĩa Kỳ dẫn tới TP Quảng Ngãi đang tồn tại hơn 1.500 tấn rác. Hiện nay rác thải tràn ngập khắp các tuyến đường, gây tình trạng ô nhiễm hết sức nghiêm trọng, nguy cơ dịch bệnh phát sinh. Do đó, vấn đề cấp bách hiện nay phải làm sao tiến hành thu gom, vận chuyển 1.500 tấn rác. Lãnh đạo TP Quảng Ngãi cũng đã làm việc với các địa phương quanh khu vực xây dựng bãi rác Đồng Nà để tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận việc lưu chứa rác tạm thời theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, bãi rác này chỉ đủ lưu chứa lượng rác thải của thành phố khoảng 20 ngày nên cần phải có giải pháp lâu dài để giải quyết tình trạng này. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Tài nguyên- Môi trường và các sở ngành liên quan cũng đã phát biểu ý kiến tham mưu, đề xuất các phương án xử lý cấp bách lượng rác thải dồn ứ trong nhiều ngày qua. Các sở, ngành và địa phương liên quan cũng thống nhất phương án vận chuyển rác đến bãi rác Đồng Nà để xử lý, không vận chuyển rác vào Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đức Phổ và Khu liên hiệp xử lý và tái chế chất thải Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tránh việc tạo điểm nóng đối với người dân địa phương. 

Một trong những đống rác thải góc đường Trương Định, TP Quảng Ngãi.
 

Sau khi nghe ý kiến tham mưu của các sở, ngành và địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho rằng, bức xúc của người dân xã Nghĩa Kỳ ngăn chặn xe chở rác vào Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ là chính đáng, bởi thực tế bãi rác này quá ô nhiễm. Biện pháp khẩn cấp lúc này là xử lý  ngay hơn  1.500 tấn rác thải đang bị ùn ứ tồn đọng trên địa bàn TP. Quảng Ngãi. Lãnh đạo TP Quảng Ngãi phải là đơn vị chủ công phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương liên quan để xử lý dứt điểm tình trạng rác ứ đọng trên địa bàn TP. Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính, kết luận: Từ nay đến khi giải quyết xong tình trạng ô nhiễm tại bãi chứa Nghĩa Kỳ và nhà máy xử lý rác thải tại đây xây dựng hoàn thiện, đi vào hoạt động không được đưa rác hay bất kỳ thứ gì đến đổ, xả thải tại khu vực này. Không chở rác đến nhà máy tại 2 huyện Bình Sơn và Đức Phổ xử lý, tránh gây thêm phản ứng của người dân 2 địa phương này. Công ty CP đầu tư và phát triển Miền Bắc tại Quảng Ngãi khẩn trương xử lý mùi hôi gây ô nhiễm, đồng thời đầy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại xã Nghĩa Kỳ đến cuối tháng 9/2018, nếu không hoàn thành và đưa vào hoạt động như cam kết, sẽ rút giấy phép đầu tư dự án trên.


 
Rác ùn ứ tại đường Phan Bội Châu, TP Quảng Ngãi.
 
Để giải quyết gấp hàng ngàn tấn rác đang tồn đọng tại TP.Quảng Ngãi, PCT UBND tỉnh yêu cầu: Cùng với việc báo cáo xin phép Bộ TN-MT, chính quyền TP.Quảng Ngãi và Sở Tài nguyên-Môi trường khẩn cấp cho mở lại bãi chứa Đồng Nà. Cố gắng làm sao để chiều nay (12/7) có thể bắt đầu thu gom số rác đang tồn ứ chở vào đổ tạm tại bãi này Đồng Nà.


 
Rác ùn ứ trước trường mầm non 2/9 đường Nguyễn Chánh, TP Quảng Ngãi.
 
Như Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online đã phản ánh, từ tối ngày 6/7 đến nay, bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân sống xung quanh Nhà máy xử lý rác thải tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa nên nhân dân tại địa phương đã ngăn cản không cho tiếp nhận rác thải vào bãi rác Nghĩa Kỳ. Từ việc làm này, nhiều ngày qua, hàng nghìn tấn rác đang bị dồn ứ tại các tuyến đường ở TP. Quảng Ngãi và một số địa phương lân cận, gây mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ phát sinh dịch bệnh. 
 
                           Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi
 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top